Nên Chọn Giống Nho Nào Để Trồng Sân Thượng?

Hiện nay, nhiều hộ nông dân trồng nho đang đứng trước muôn vàn khó khăn trong việc gieo trồng và thu hoạch. Cụ thể, những năm gần đây do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đã tác động đến quá trình sinh trưởng, phát triển của cây nho khiến năng suất, chất lượng suy giảm. Trong khi đó, giá chi phí đầu vào sản xuất liên tục tăng cao, sản phẩm đầu ra lại phụ thuộc nhiều vào các thương lái nên hiệu quả kinh tế mang lại vẫn chưa tương xứng với tiềm năng.

Vì vậy, sự ra đời của giống Nho NH01 – 152 với năng suất cao, nói không với mầm bệnh, thời gian cắt cành đến thu hoạch chỉ từ 115 – 130 ngày, khi chín trái mang màu đỏ vang đẹp mắt; được kỳ vọng có thể xoay chuyển cục diện, trở thành giống nho có thể cứu cánh người trồng vườn ngay lúc này. Thêm vào đó, sự xuất hiện của Cây Giống Nho NH01 – 152 lại giúp người trồng dễ dàng giản lược thời gian ươm hạt, chỉ việc chăm sóc cho đến lúc thu hoạch.

 

 

Mướt mắt trước sự sum suê của giống Nho NH01 – 152

 

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA GIỐNG NHO NH01 – 152

 

Dễ trồng, khả năng kháng sâu bệnh rất tốt, ít tốn công chăm sóc.

 

Giống Nho NH01 – 152 cho thời gian sinh trưởng nhanh chỉ từ 115 – 130 ngày.

Xem thêm  Nho mẫu đơn hay còn gọi shine muscat có trồng ở Việt Nam?

 

Năng suất thu hoạch cao từ 15 tấn/ha – 20 tấn/ha; khối lượng quả từ 5,5 gram – 6,5 gram.

 

Hình dạng quả: Thuôn dài, hình giọt nước, chắc thịt, giòn, độ ngọt vừa phải, có vị thơm nhẹ, khi chín trái mang màu đỏ vang đẹp mắt.

 

Là giống rất có tiềm năng kinh tế, giúp bà con nông dân ôm mộng làm giàu.

 

CUNG CẤP HẠT GIỐNG XIN CHIA SẺ THÔNG TIN VỀ GIỐNG NHO NH01 – 152

 

Giống Nho NH01 – 152 có tên khoa học Mariaue finger, là kết quả nghiên cứu của đề tài khoa học “Nghiên cứu chọn tạo giống nho ăn tươi của tỉnh Ninh Thuận” do Viện nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố (tại địa bàn tỉnh Ninh Thuận) nghiên cứu, lai tạo thành công từ trồng trên gốc ghép của giống nho dại.

 

 

Nho NH01 – 152 có tên khoa học Mariaue finger

 

Từ năm 2013 đến nay, Viện nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố và Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Ninh Thuận đã đẩy mạnh mô hình “Nghiên cứu xây dựng và chuyển giao quy trình thâm canh giống nho mới NH01 – 152 theo hướng VietGap” cho nông dân. Chính mô hình này đã mở ra triển vọng cho người sản xuất.

 

Giống NH01 – 152 có nhiều đặc điểm nổi trội hơn các giống nho đang trồng tại Ninh Thuận như thời gian cắt cành đến thu hoạch từ 115 – 130 ngày, hình dạng quả bầu dài, khả năng sinh trưởng khá, phù hợp trồng thâm canh.

Xem thêm  Chọn Nơi bán Cây Nho giống Uy Tín

 

 

Nho NH01 – 152 cho năng suất cao, sản lượng khủng

 

NH01 – 152 là giống nho ăn tươi chất lượng cao, nên khả năng chống chịu các đối tượng sâu bệnh khá. Quả to, khối lượng quả từ 5,5 gram – 6,5 gram, chùm quả lớn, dạng chùm thon dài, khối lượng chùm từ 0,5kg/chùm – 1,5kg/chùm, quả ít hạt chỉ từ 1 – 2 hạt/quả.

 

 

Nho NH01 – 152  cho quả ít hạt, ngọt khó cưỡng

 

Tiềm năng năng suất từ 12 tấn/ha/vụ – 16 tấn/ha/vụ, nếu thâm canh tốt có thể đạt trên 20 tấn/ha/vụ, sản xuất được 2 vụ/năm; độ đường cao từ 14 – 17 độ brix. Quả vỏ dày, thịt quả chắc, giòn, hương vị thơm nhẹ có đặc trưng riêng.

 

 

Mê tít với giống Nho NH01 – 152 cho quả chi chít khắp cây

 

Đặc biệt, giai đoạn ra hoa mặc dù thời tiết nắng nóng gắt nhưng cây vẫn đậu được quả. Khi gặp mưa cũng khó tụt bông. Khi chín trái màu đỏ, mẫu mã đẹp, thích hợp với thị hiếu người tiêu dùng. Giá thu mua tại vườn từ 90 – 120 nghìn đồng/kgcao gấp 2 – 3 lần giống nho Red Cardinal và nho NH01- 48.

 

 

Nho NH01 – 152 khi chín cho trái màu đỏ khá đẹp mắt

 

Đến nay, sau 5 năm trồng thử nghiệm, khảo nghiệm, giống Nho NH01 – 152 đã khẳng định hiệu quả kinh tế vượt trội, được chính quyền và người dân đánh giá cao. Từ vài mô hình ban đầu, bà con đã phát triển lên 5ha sản xuất theo VietGAP.

Xem thêm  Giống nho NH01-152 mang đến sự giàu có

Mặc dù diện tích trồng nho chỉ chiếm khoảng 3% tổng diện tích đất nông nghiệp của tỉnh nhưng giá trị kinh tế của cây nho chưa kể chế biến và các dịch vụ khác đi kèm chiếm khoảng 13,6% tổng giá trị SXNN, chứng tỏ nho là cây giúp người dân làm giàu.

 

HÌNH THẬT THỰC TẾ CÂY GIỐNG NHO NH01 – 152

 

 

Cây giống Nho NH01 – 152