Cây Nho Giống

Cây nho giống  là loại cây trồng phổ biến thường gặp ở các nước ôn đới và cận nhiệt đới. Nhưng hiện tại với tiến bộ khoa học kĩ thuật ta có thể bắt gặp chúng ở nhiều nơi.

Cây Nho Giống
Cây Nho Giống

Nho có nhiều loại nhiều hương vị, cũng đồng thời là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao tốt cho tim mạch. Dưới đây là hướng dẫn trồng và chăm sóc cây nho hiệu quả.

chăm sóc cây nho tại nhà
chăm sóc cây nho tại nhà

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây nho tại nhà.

Nho là loại cây có ứng dụng nhiều trong thực tế, ngoài làm thực phẩm nho còn được trồng nhiều với mục đích làm cảnh, làm bóng mát ở mỗi gia đình. Trái nho ngọt, mát, pha chút chua nhẹ sẽ kích thích khẩu vị của bạn trước mỗi bữa ăn làm tăng cảm giác ngon miệng.

Ngày hè nóng mà được ngồi dưới tán của một giàn nho thì còn gì tuyệt vời hơn nữa các bạn nhỉ.

Hãy cùng mình khám phá cách để có một giàn nho sai trĩu quả nào.

Yêu cầu về đất trồng

Cây nho có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau như đất thịt, đất cát hay vùng đất đồi sỏi. Nhưng để có cây nho tốt cả về chất lượng lẫn số lượng quả cần trồng nho trên đất xốp, tơi thoáng dễ thoát nước.

Nếu trồng ở nhà thì chỉ cần chuẩn bị từ 3-5 bao đất vi sinh được bán trên thị trường hiện nay là đủ rồi. Đây là loại đất đã được xử lý và bổ xung phân bón nên các bạn hoàn toàn yên tâm có thể trồng ngay mà không cần bổ xung gì cả.

Độ pH thích hợp cho Nho nằm trong khoảng 6 -7. Với những vùng đất có độ PH nằm dưới 6 nếu vẫn muốn trồng nho cần sử dụng vôi bột để bón cho đất. Phân đạm sẽ làm chua đất nên các bạn bổ xung thì hạn chế nhé.

Yêu cầu về ánh sáng:

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, cây nho là loài cây ưa ánh sáng. Bởi vậy nếu có điều kiện thì bạn cần trồng nho ở nơi thật nhiều ánh sáng như ban công, góc vườn nơi có thể hứng được nhiều nắng sẽ làm tăng khả năng đậu trái.

Yêu cầu về thời tiết:

Cây thích hợp với khí hậu khô, lượng mưa ít. Nếu trời mưa nhiều sẽ ảnh hưởng rất lớn đến nho làm rụng quả, thối hoa và nấm bệnh phát triển.

Yêu cầu về nước tưới:

Nho là loài cây cần khá nhiều nước đặc biệt là trong giai đoạn tạo quả tuy nhiên chúng không chịu được ngập úng vì rễ nho cần rất nhiều oxy cho sự phát triển của cây. Liều lượng tưới cần phụ thuộc vào thời tiết và đất trồng nho.

Yêu cầu về cây giống

Theo sự phát triển của thời gian, ngày càng xuất hiện nhiều giống nho độc đáo như :

GIỐNG NHO BA MẦU, HỒNG NHẬT 152
https://thegioicaynho.com/cay-nho-giong-ninh-thuan/giong-nho-nh01-152-moi/

GIỐNG NHO MẪU ĐƠN SHINE MUSCAT
https://thegioicaynho.com/cay-nho-giong-ninh-thuan/cay-giong-nho-mau-don-shine-muscat/

GIỐNG NHO NGÓN TAY ĐEN KHÔNG HẠT
https://thegioicaynho.com/cay-nho-giong-ninh-thuan/cay-nho-ngon-tay-den-phu-thuy/

GIỐNG NHO HẠ ĐEN KHÔNG HẠT
https://thegioicaynho.com/cay-nho-giong-ninh-thuan/cay-giong-nho-ha-den-khong-hat-new/

GIỐNG NHO KẸO 126
https://thegioicaynho.com/cay-nho-giong-ninh-thuan/cay-giong-nho-nh01-126/

GIỐNG NHO XANH 48

Gốc nho Xanh Ninh Thuận (NH01- 48)

GIỐNG NHO ĐỎ NINH THUẬN
https://thegioicaynho.com/cay-nho-giong-ninh-thuan/cay-nho-do-ninh-thuan/

GIỐNG NHO ENDEN
https://thegioicaynho.com/cay-nho-giong-ninh-thuan/cay-giong-nho-enden-de-trong/

GIỐNG TÁO THÁI DA XANH
https://thegioicaynho.com/cay-nho-giong-ninh-thuan/cay-tao-thai-da-xanh-ninh-thuan/

Nho đỏ, nho xanh, nho chuỗi ngọc, nho thân gỗ, nho ngón tay, nho rừng……...cần chọn cây giống phù hợp với điều kiện nơi trồng, chọn giống cây khỏe, cứng cáp, không bị sâu bệnh hại.

Có thể chọn cây từ hạt hoặc cây giâm cành nhưng ưu tiên những cây trồng giâm cành vì hiệu quả kinh tế cao cây nhanh cho trái hơn.

Thời điểm trồng nho

Cây trồng thích hợp nhất vào vụ thu hoặc vụ xuân tức là tháng 1-3 và 8-10 âm lịch . Đây là giai đoạn thời tiết mát mẻ, độ ẩm đất cao cây có thể bén rễ nhanh ngay khi trồng.

Cách trồng

Cần chọn đất trồng nho sau đó cày bừa đất kĩ, vệ sinh ruộng trồng. Mật độ trồng nho thích hợp là khoảng 800-1000 cây/ha

Đào hố trồng nho, hố phải đào sâu sau đó bón vào hố nhiều phân hữu cơ đã được ủ mục.

Làm giàn nho

Cần làm giàn để cây đạt được năng suất tốt nhất. Giàn gồm nhiều hàng cọc giúp giàn chắc chắn. Cọc có chiều cao khoảng 1,8m giăng dây thép theo chiều ngang và dọc chắc chắn.

Khi nho ra nhiều ngọn dài dùng sào cắm gần dựng đứng gần gốc nho. Chọn ngọn khỏe nhất buộc cẩn thận lên sào, những ngọn phụ hoặc nhữn cành sau này mới phát sinh đều phải cắt bỏ đến tận nách lá giúp cây có một thân leo duy nhất to và khỏe.

Khi ngọn chính phát triển đã cao tới giàn, lúc này cần loại bỏ các búp sinh trưởng giúp các cành cấp 1 có thể phát triển nhanh nhất.

Tỉa cành tạo tán

Một gốc nho chỉ nên để lại 2,3 cành cấp 1. Các cành cấp 1 này sẽ trở thành các tay, cần buộc chặt các tay này vào dây thép.

Khi tay mọc dài, đo thấy chiều dài của nó khoảng 1m cần thực hiện cắt ngọn để lại trên mỗi tay nho vài cành cấp 2,

Những cành cấp 2 này gọi là cành quả. Buộc các cành quả vào dây thép sao cho không để chúng bị thương.

Sau khi trồng 1 năm cần cắt hết cành lá đã có, chỉ để lại cành quả , mầm dự trữ ở chân cành quả

Hướng dẫn chăm sóc giàn nho

Cách bón phân

Phân bón là yếu tố quan trọng nhất quyết định năng suất của quả. Cần chú ý liều lượng bón phân cho Nho:

Bón lót cho cây trước khi trồng mỗi hốc từ 0,3-0,5kg NPK :15-15-20PE, trộn đều với đất sau đó vùi lại để từ 7-10 ngày.

Sau khi trồng khoảng một vài tháng cần pha đều dung dịch gồm 40gram phân Lân xanh + 10 lít nước tưới vào gốc cây

Trước khi cắt cành nho cần bón cho cây 100kg/ha NPK và đồng thời phun 2 lần phân bón lá cho cây

Khi trái lớn hơn bằng đầu ngón tay út cần bón thêm cho cây 150kg/ha NPK và phun phân bón lá better KNO3

Sau khi thu hoạch quả cần thực hiện xới đất và bón 7 tấn phân hữu cơ và 100kg phân NPK / ha bổ xung cải tạo đất.

Các loại sâu bênh thường gặp trên cây nho

Rầy, rệp sáp hại cây: Dấu hiệu nhận biết cây bị rầy, rệp sáp hại là ngọn cây bị héo, lá bị co lại, quả bị nhỏ và nứt. Cần phòng trừ bệnh bằng cách phun Supracide 40 EC cho cây.

Bệnh phấn trắng: Khi thấy cây có những đốm nhỏ, màu xanh vàng bị bao phủ một lớp như bột phấn trắng dày đặc là do cây đang mắc bệnh. Loại trừ bệnh phấn trắng bằng cách phun Topsin M 0,075-0,1% và rắc vôi bột cho cây

Nhện đỏ: Khi cây có chồi mới nhện sẽ hút nhựa làm chồi cây bị hỏng, cháy khô. Cần phun DC-Tron Plus 98,8EC để diệt nhện hại cây.

Sâu đục thân, đục cành: biểu hiện của bệnh là chỗ bị sâu đục bị đùng ra gỗ vụn như mùn cưa, cần phòng trừ bằng cách dùng Basudin 5G hoặc thuốc sâu phun vào chỗ sâu đục.

Bệnh mốc sương: Dấu hiệu nhận biết của bệnh là trên lá có những vết màu xanh vàng, ở mặt dưới lá thì xuất phun thuốc Antracol 70Wp cho Nho.

Mua cây giống nho ở đâu đảm bảo giá bán cây giống?

Thế Giới Cây Nho xin giới thiệu các loại giống cây nho chất lượng. Đây là những loại cây giống nho mới được tuyển chọn qua nhiều đời để có những giống cây trồng chất lượng nhất, cho hiệu quả kinh tế cao nhất.

Hơn thế, chúng tôi sẵn sàng tư vấn và chuyển giao kĩ thuật canh tác đúng cách cho nông dân và cá nhân hay tập thể có nhu cầu vì mục tiêu phát triển nông nghiệp Việt Nam. Xin cảm ơn và chúc các bạn có mùa vàng thắng lợi

CÁCH ĐẶT MUA CÂY TẠI THẾ GIỚI CÂY NHO

Mua tại website www.thegioicaynho.com

Hoặc 2 địa chỉ bên dưới

Nông trại: Phước Lợi, Phước Thuận, Ninh Phước, Ninh Thuận

Chi nhánh HCM: 118/90/24 Phan Huy Ích, P15, Tân Bình

Tel 02866.722.822 – 0979745551 gặp A. Phúc

#cay_nho_xanh_48
#the_gioi_cay_nho
#cay_nho_giong

6 thoughts on “Cây Nho Giống

 1. zortilonrel says:

  Thank you for the sensible critique. Me and my neighbor were just preparing to do some research on this. We got a grab a book from our area library but I think I learned more clear from this post. I’m very glad to see such fantastic info being shared freely out there.

 2. zortilonrel says:

  Some genuinely wonderful posts on this web site, regards for contribution. “Give me the splendid silent sun with all his beams full-dazzling.” by Walt Whitman.

 3. super amino says:

  Hey there! Would you mind if I share your blog with my twitter group? There’s a lot of folks that I think would really enjoy your content. Please let me know. Thank you

 4. zomeno feridov says:

  When I originally commented I clicked the “Notify me when new comments are added” checkbox and now each time a comment is added I get four e-mails with the same comment. Is there any way you can remove me from that service? Cheers!

 5. zorivare worilon says:

  As I website possessor I believe the content matter here is rattling excellent , appreciate it for your hard work. You should keep it up forever! Best of luck.

 6. Europa-Road says:

  Good post and right to the point. I don’t know if this is really the best place to ask but do you folks have any ideea where to get some professional writers? Thank you 🙂

Comments are closed.